Destination Guides

Best spots to see cherry blossoms in Tokyo

Best spots to see cherry blossoms in Tokyo Season of cherry blossom a.k.a Sakura is nearly coming to Tokyo where regarded as one of ...
Continue reading...

Osaka | Mitsui Garden Hotel Osaka Premier

นั่งจากนาโกย่ามาครึ่งชั่วโมง ยังไม่ทันหายเมื่อย ก็มาถึงสถานี JR Osaka พวกเราวนหาทางออกเพื่อไปขึ้นรถ Shuttle Bus ของโรงแรมอยู่นาน หลงทาง เสียเวลาอยู่พักใหญ่ ในที่สุดก็หาเจอ โดยที่โอซาก้านี้เราจะพักที่ Mitsui Garden Hotel Osaka Premier ซึ่งเป็นโรงแรมเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากปิดปรับปรุงอยู่พักใหญ่ ...
Continue reading...

Kobe | Harborland อาณาจักรความบันเทิงครบวงจร & เทศกาลประดับไฟ Kobe Luminarie

Kobe Harborland พื้นที่โรงงานเก่า หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ก็กลายสภาพมาเป็นย่านช็อปปิ้งทันสมัยขนาดยักษ์  แวะดูงานประดับไฟ Kobe Luminarie ก่อนเดินทางกลับโอซาก้า ...
Continue reading...

Kobe | Meriken Park เดินเล่นสวนเมริเคนและอ่าวโกเบ

Meriken Park คือสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตอ่าวโกเบ บริเวณนี้มีสถานที่สำคัญสองแห่ง คือ หอคอยโกเบ (Kobe Port Tower) และพิพิธภัณฑ์ทางทะเลกับพิพิธภัณฑ์รถคาวาซากิ ซึ่งอยู่ติดกัน ...
Continue reading...

Kobe | ย่านคนจีน Kobe Chinatown และถนนคนเดิน Motomachi

หนึ่งในย่านที่คนมักเดินทางมาเที่ยวโกเบมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น “Kobe Chinatown” หรือย่าน “Nankinmachi” ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารจีน ร้านขายของกินต่างๆเยอะแยะมากมาย ติดกันกับไชน่าทาวน์ คือ ย่าน Motomachi ถนนคนเดินหลังคาปิด ทอดยาว คล้ายกับเมืองอื่นๆ ...
Continue reading...

Kobe | City Loop Bus นั่งรถบัสเขียว เที่ยวรอบเมืองโกเบ

หลังจากเช็คอินที่พักที่โอซาก้า วันรุ่งขึ้น เราใช้เวลาทั้งวัน มาเที่ยวเมืองโกเบ นั่งรถไฟแค่ 30 นาทีก็ถึงแล้วครับ (เร็วมากๆ) ถ้าใครถามว่าโกเบมีอะไรน่าเที่ยว ? เที่ยวแค่วันเดียวพอไหม ? ผมบอกได้เลยว่า ที่นี่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย และสามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน โดยตอนนี้ ผมจะพาไปทำความรู้จักกับ Kobe City Loop Bus รถบัสเขียว ...
Continue reading...

Kyoto | Eikando Temple วัดเอคันโดะ … ก่อนใบไม้จะร่วงโรย

วัดเอคันโดะ (Eikando) เป็นวัดอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันมาก วัดนี้คนไทยอาจจะไม่คุ้นหูเท่า ศาลเจ้าเสาแดง (Fushimi Inari) หรือ วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji) ที่มีเอกลักษณ์มากกว่า ระยะหลัง วัดเอคันโดแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากในเน็ตว่า “เห็นเงียบๆ แต่ใบไม้แดงเพียบนะจ๊ะ” ผมเลยไม่รอช้า จัดสถานที่แห่งนี้เข้าไปในโปรแกรมแบบไม่ลังเล ผมและครอบครัวมาเที่ยววัดนี้ปิดท้ายก่อนเดินทางต่อไปยังโอซาก้า โดยหวังว่าจะได้ทันเห็นใบไม้แดงกับเขาบ้าง ...
Continue reading...

Kyoto | Arashiyama เดินเลียบป่าไผ่ นั่งรถไฟสายโรแมนติก

นอกเหนือจากวัด ศาลเจ้า และปราสาทซึ่งเป็นจุดเด่นหลักของเมืองเกียวโตแล้ว เรามาเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวธรรมชาติกันบ้าง Arashiyama คือแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเกียวโต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไม่แพ้กัน มีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นจุดชมดอกซากุระบานและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ...
Continue reading...

Kyoto | Tofukuji Temple วัดโทฟุคุจิ

หลังจากไปเที่ยวศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ แวะไปชมเสาแดงหมื่นต้นมาแล้ว จากศาลเจ้า เดินทางมาอีกไม่ไกลมาถึงวัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น” จะสวยงามขนาดไหน ไปติดตามกันครับ ...
Continue reading...

Kyoto | Fushimi Inari Shrine ฟูชิมิ อินาริ ศาลเจ้าเสาหมื่นต้น

ผมเชื่อว่าร้อยทั้งร้อย ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็น  “อุโมงค์เสาแดงหมื่นต้น” ณ ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) อาจจะในหนังสือ เว็บไซต์การท่องเที่ยว หรือที่ไหนก็ตาม หากถามคนที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นหลายคน ก็คงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานที่แห่งนี้ “น่าค้นหา” และ “ต้องไปเยือน” ในฐานะศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยความชอบส่วนตัว ผมจึงปักหมุด เป็นสถานที่อยากมาเห็นกับตา (Must-See) มากที่สุดแห่งหนึ่งของทริปนี้ ...
Continue reading...
Loading...