เยือนอาณาจักร Google ณ งาน Local Guides Summit 2016 [Part 1: Welcome Party]

เยือนอาณาจักร Google ณ งาน Local Guides Summit 2016 [Part 1: Welcome Party]


ตอนที่แล้ว >> เยือนอาณาจักร Google ณ งาน Local Guides Summit 2016 [Part 0: จุดเริ่มต้นการเดินทาง]

วันที่ 12 ก.ย. 2016
ทาง Google ได้จองโรงแรม Hyatt Regency San Francisco เป็นที่พักไว้สำหรับผู้เข้าร่วมงานที่ได้รับเลือกเข้ามา

เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างหรูหราเลยทีเดียว (4 ดาว) แต่ทำเลขอบอกว่ายิ่งกว่า 5 ดาว เพราะตั้งอยู่กลางใจเมือง ติดกับ Ferry Building ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Pier ที่มุ่งหน้าไปยัง Fisherman’s Wharf อันโด่งดัง

โดยช่วงเย็นวันนี้จะมีกิจกรรมเลี้ยงต้อนรับผู้เข้าร่วมงานจากทีม Local Guides ที่โรงแรมแห่งนี้ด้วยครับ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนมีกิจกรรมทั้งวันพรุ่งนี้


พามาดูห้องพัก กว้างมากกกก พื้นที่ใช้สอยเพียบ เตียงหนานุ่ม 1 เตียงนึงนอนได้ 2 คน (ที่อเมริกาโรงแรมส่วนใหญ่เป็นเตียง Double Bed เพราะฝรั่งที๋โน่นค่อนข้างตัวใหญ่ ไม่เหมือนคนเอเชีย)

มาชมส่วนของ Lobby กัน ซึ่งเป็นส่วนไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะ Lobby โรงแรมแห่งนี้ได้รับการบันทึกบนกินเนสบุ๊คว่า เป็น Lobby โรงแรมที่กว้างที่สุดในโลก !!! ด้วยความยาว 107 เมตร ความกว้าง 49 เมตร และความสูง 52 เมตร กว้างแค่ไหน ไปดูกัน
ตกแต่งได้โมเดิร์นดีครับ บรรยากาศชิลน่านั่งสุดๆ


มีมุมส่วนตัวให้ปลีกวิเวกด้วยนะเธอว์


ห้องอาหาร คาเฟ่/บาร์ อยู่ตรงนี้
ลิฟต์แก้วที่นี่ มาแบบสไตล์เรโทร มีทั้งหมด 6 ตัว เรียกปุ๊บมาปั๊บ แต่มีแค่จุดเดียว ห้องใครอยู่ห่างจากลิฟต์นี่ต้องเดินไกลหน่อยโซนทานอาหารเมื่อมองจากด้านบน

โซนปลีกวิเวก แนวดีจริงๆ

 

หลังจากเก็บภาพบริเวณ Lobby อย่างจุใจ ก็เอาของไปเก็บที่ห้อง ล้างหน้าล้างตาให้สดชื่นแล้ว ถึงเวลาลงมาห้องจัดงานซึ่งจัดที่ชั้นล่าง ในกำหนดการบอกว่าเริ่ม 6 โมงเย็น สักประมาณ 5 โมงครึ่ง ผมลงไปเดินดูแถวห้อง เจอเจ้าหน้าที่ยิ้มๆ ชูมือปิดๆบอกอย่าเพิ่งมา ยังจัดงานไม่เสร็จจ้า รอก่อนนะ (เหมือนมีความลับอะไรสักอย่าง ฮ่าๆ) เลยไปนั่งเล่นตรงโซนที่เค้านั่งๆกัน รอจนเกือบๆ 6 โมงก็ค่อยเดินลงไปที่ห้อง

จากนี้ไป ขอนำรูปบางส่วนจากทีมงาน Google / เพื่อนๆ Local Guides ที่ไปงานด้วยกัน มาประกอบการเล่าเรื่อง เพื่อให้รีวิวนี้สมบูรณ์มากที่สุด


งาน Local Guides Summit 2016 ครั้งนี้มาในธีมสีส้มสด มีสัญลักษณ์เป็น ผู้หญิงกางแผนที่ ขนาบข้างด้วย ผู้ชายถือกล้องส่องทางไกล กับ ผู้ชายถือกล้องถ่ายภาพ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของ Local Guides หรือคนที่ชอบเดินสำรวจเส้นทางได้เป็นอย่างดี


คนเข้าร่วมงานทยอยกันเข้ามาแล้ว ตื่นเต้นจัง


แจกป้ายชื่อกันก่อน สำหรับคนที่มาร่วมงานครั้งนี้ Google เค้าจะให้เซ็น Non-Disclosure Agreement หรือที่เรียกสั้นๆว่า NDA เพื่อป้องกันไม่ให้เปิดเผยข้อมูล (บางอย่าง) ที่ยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ผมก็เซ็นไปตามระเบียบ


ต่อแถวกันยาวเลยทีเดียว


อมยิ้ม01


มาถึงในห้องจัดงาน เป็นโต๊ะกลมๆ กระจายทั่วห้อง แต่ละโต๊ะจะมีรายชือทีม โปสการ์ด และกล้องโพลารอยด์ (ไว้สำหรับถ่ายภาพโปรไฟล์ของแต่ละคน)


มุมโปสการ์ดสำหรับเขียนส่งกลับบ้าน


งานเลี้ยง Party ของคนที่โน่น เป็นแบบค็อกเทล มีไลน์อาหารเครื่องดื่มตั้งอยู่ริมห้อง เนื่องจากไม่มีเก้าอี้นั่งฟิกซ์อยู่กับที่ ทุกคนสามารถเดินไปรอบๆ เพื่อทำความรู้จัก Get to know you คนโน้นคนนี้ได้อิสระเลยครับ แตกต่างจากวัฒนธรรมทางเอเชีย เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมด้วยเหมือนกัน


ถ่ายกับ Rodney คนฟิลิปปินส์ที่เติบโตใน Los Angeles และ Thanh อาจารย์มหาวิทยาลัยในเวียดนาม คุยกับเค้าว่ารู้จักกับ Local Guides ได้ไง แกบอกว่าที่เวียดนาม แกเป็นหนึ่งใน Google Maps Maker เข้าไปพัฒนาฐานข้อมูลแผนที่อยู่เป็นประจำ

UPDATE: ตั้งแต่เดือน มีนาคม 2017 เป็นต้นไป ฟีเจอร์ Maps Maker จะควบรวมเข้ากับ Google Maps โดย Local Guides สามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลแผนที่เองได้แล้ว


ทีม Local Guides จาก Canada ยกมาเป็นทีม จากหลากหลายเมือง Vancouver, Toronto, Montreal, Quebec, etc.


Shirley ตัวแทน Local Guides จาก Vancouver เพ้นท์เล็บเป็นตัวอักษร Google LGSummit โดยเฉพาะ ลงทุนมากๆ


แต่ละทีมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
ลืมบอกไปว่า แต่ละกลุ่มจะมีแบ่งตามสีต่างๆ อย่างของผมอยู่ทีมสีเงิน (Silver Team) โดยทีมงานจะให้ทุกกลุ่มตั้งชื่อใหม่ เอาไว้เรียกกัน กลุ่มของเราคิดชื่ออยู่นานไม่รู้จะตั้งชื่ออะไร จนสุดท้ายคิดชื่อเรียกได้เท่ๆว่า Silver Foxes Team (ทีมจิ้งจอกเงิน)

แนะนำตัวสักหน่อยว่าใครเป็นใครบ้าง (ซ้ายไปขวา)
Adrian (Local Guides จาก Manchester),
Thanh (อาจารย์มหาวิทยาลัย / Local Guides จาก Hanoi),
Tihomir (คนทำ Start-up / Local Guides จาก Bulgaria),
JR (ทำงานด้าน Consult / Local Guides จาก Los Angeles),
Uroy (Local Guides จาก Nigeria),
Charles (ทำงานด้านสื่อ เป็นนักวิ่งด้วย / Local Guides จาก Reunion Island เผื่อคนไม่รู้จัก เกาะนี้เป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศมาดากัสการ์ในแอฟริกาครับ),
Meg Smith พี่เลี่ยงประจำกลุ่ม (เป็นทีมงาน Google),
Rodney (LA), Prachy (Toronto)
และผม Sun (Bangkok)


และนี่คือโฉมหน้าทีมงาน Google Local Guides ที่ร่วมด้วยช่วยกันจัด Event นี้ขึ้นมา มาจากทั้ง Google Singapore, London, New York และ Mountain View Campus แต่ละคนเต็มไปด้วย Passion และความสนุกที่ส่งต่อมาถึงพวกเรา Thank you very much !!!


ก่อนแยกย้ายกลับเข้าห้อง ทีมงานได้แจกชุดยังชีพ Swag Bag (ข้างในมีขวดน้ำ และเสื้อ T-Shirt) ให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน

ผมเดินไปลงชื่อรับกระเป๋า ปรากฏว่าไม่มี !! พบว่าผมเป็นคนเดียวที่ไม่ได้ สงสัยรายชื่อตกหล่นไป T_T (ทางโน้นยังงงเหมือนกัน) โดย Bella หนึ่งในทีมงาน รับปากว่าจะหาทางส่งมาเมืองไทยให้ได้

รอประมาณ 2-3 วีค ก็มีพัสดุมาจาก Google Singapore ส่งมาให้ถึงบ้านเลย ระหว่างที่รอเธอส่งเมล์ถามที่อยู่ของผม ตามเรื่องให้ผมตลอด น่ารักมากก


กระเป๋ารุ่น Limited Edition


ชุด Swag Bag (ขอยืมรูปคนอื่นมาลง)


ที่พักของเราอยู่ติดกับ Ferry Building ออกมาเดินตอนกลางคืน สวยมากก


วิวจากบนห้อง (เสียดายไม่เห็นวิวทะเล คงฟินไปอีกแบบ แต่ได้มาพักก็โชคดีสุดๆแล้วครับ)


ป้ายชื่อ & คู่มืออีเว้นต์ หนึ่งในของระลึกที่ได้จากกิจกรรมช่วงเย็น
กลับถึงห้อง รีบอาบน้ำ พักร่าง ชาร์จพลังพร้อมลุยกิจกรรมเต็มวันพรุ่งนี้

จบวันแรกกก

———–
เยือนอาณาจักร Google ณ งาน Local Guides Summit 2016

Comments

comments

Panupong Yokyongsakul

The Tourist Diary เกิดขึ้นจากความรักและความหลงใหลในเสน่ห์ของการเดินทาง-ท่องเที่ยวของผมและครอบครัว โดยมีจุดประสงค์เพื่อการบอกเล่าและแบ่งปันข้อมูล ประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยว ผ่านตัวอักษรและภาพถ่าย ในมุมมอง ความรู้สึก จากสายตาและหัวใจ ของนักเดินทางธรรมดาๆคนหนึ่ง ให้แก่เพื่อนเดินทางที่มีความต้องการในการเติมเต็มความฝันของชีวิตด้วยการท่องโลกใบนี้